Máy sấy bùn mái chèo trục rỗng chạy bằng gì?

Trước khi quyết định mua thiết bị công nghiệp nào, chúng ta đều cần hiểu nguyên lý hoạt động của nó. Và máy sấy bùn cũng thế – thiết bị nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Máy sấy bùn mái chèo trục rỗng chạy bằng gì

Máy sấy bùn mái chèo trục rỗng chạy bằng steam có sử dụng thiết bị xả dẫn động bằng Piston để làm trống buồng sấy một cách nhanh chóng.

Máy sấy kiểu cánh quạt là loại máy sấy khuấy tốc độ thấp được thiết lập bên trong thiết bị để làm cho vật liệu ướt tiếp xúc hoàn toàn với chất mang nhiệt và bề mặt nóng dưới sự khuấy trộn của cánh khuấy, để đạt được mục đích sấy khô.

Hình thức cấu trúc nói chung là nằm ngang, hai trục hoặc bốn trục. Máy sấy mái chèo trục rỗng được chia thành loại không khí nóng và loại dẫn nhiệt.

Loại không khí nóng là thông qua chất mang nhiệt (chẳng hạn như không khí nóng) và vật liệu sấy khô tiếp xúc với nhau.

Cấu trúc và nguyên lý hoạt động của máy sấy bùn mái chèo trục rỗng

Máy sấy bùn mái chèo trục rỗng có cấu trúc gồm một trục rỗng chứa các cánh mái chèo bên trong. Trục rỗng quay chậm để đảm bảo sự tiếp xúc đều giữa bùn và các cánh mái chèo.

Đọc thêm:  Tại sao phải mua máy sấy bùn thải hiện nay?

Nguồn nhiệt cần thiết cho quá trình sấy được cung cấp bởi hệ thống nhiên liệu như gas, dầu hoặc than. Hệ thống thông gió đảm bảo luồng không khí nóng đi qua máy, tạo ra hiệu ứng làm khô bùn.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy mái chèo dựa trên sự tiếp xúc giữa bùn và không khí nóng. Khi máy hoạt động, bùn được đưa vào trục rỗng, và các cánh mái chèo đẩy bùn từ trục vào không khí nóng.

Sự tiếp xúc giữa bùn và không khí nóng giúp bay hơi nước từ bùn, làm khô và biến chất thải thành bùn khô. Quá trình này diễn ra trong môi trường đóng và kiểm soát để đảm bảo hiệu quả và chất lượng kết quả.

Ứng dụng máy sấy mái chèo cánh rỗng

Đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất, hóa dầu, thuốc nhuộm tốt. Sự đồng nhất về nhiệt độ, độ ẩm và mức độ hòa trộn trong phần trục cho phép thiết bị được sử dụng để gia nhiệt hoặc nấu chảy hoặc cho một số phản ứng vật liệu rắn.

Nó đã được sử dụng thành công trong ngành công nghiệp phân bón và tinh bột biến tính.

Máy sấy bột giấy có thể được sử dụng để khử trùng thực phẩm và bột mì. Diện tích gia nhiệt lớn trong thể tích hiệu dụng của thiết bị có thể nhanh chóng làm nóng vật liệu đến nhiệt độ khử trùng, tránh làm thay đổi chất lượng vật liệu do nung nóng lâu dài.

Đọc thêm:  Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy sấy bùn thải
CÔNG TY TNHH MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Đường DH 619, Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 33, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton – 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng