Máy Sấy Bùn Trống Quay: Sấy Bùn Trong Xử Lý Nước Thải

Máy sấy bùn trống quay được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhờ công nghệ khuấy đảo và sấy đặc biệt. Hiện nay, Công ty Máy ép lọc Hitachis là đơn vị nghiên cứu và sản xuất các dòng máy sấy bùn công nghiệp. Trong đó nổi bật nhất là dòng máy sấy trống quay.

Vậy tại sao thiết bị máy sấy bùn trống quay này quan trọng đến như vậy?

may say trong quay

Cả nhà máy xử lý nước thải công nghiệp và đô thị đều tạo ra các chất hữu cơ giàu dinh dưỡng khi bùn đã được xử lý và xử lý thích hợp. Vật liệu này được sấy khô và phần tốt nhất là chất rắn sinh học có thể được sử dụng làm phân bón cho đất. Do đó, một thiết bị có thể làm việc này chính là máy sấy bùn trống quay.

Các loại chất rắn sinh học

Việc sản xuất máy sấy bùn có khả năng làm khô các chất rắn sinh học như:

  • Bùn công nghiệp
  • Bùn sinh hóa
  • Chất rắn sinh học đô thị
  • Chất rắn DAF
  • Phân chuồng

Máy sấy bùn trống quay là gì?

Máy sấy trống quay (hoặc còn gọi là máy sấy thùng quay) sử dụng quy trình sấy nhiệt để làm bay hơi nước trong chất rắn sinh học, để lại sản phẩm có thể tích thấp nhất. Bùn khô dễ dàng hơn nhiều để lưu trữ, vận chuyển và đóng gói.

Máy sấy bùn Hitachis là một loại máy sấy thùng quay mới được thiết kế để sấy vật liệu bùn. Nguyên liệu có độ ẩm 90% có thể được sấy khô thành thành phẩm. Nhằm mục đích dễ dàng đóng cứng đặc tính của bùn, Hitachis thay đổi cấu trúc tấm nâng của máy sấy thùng quay đơn và sử dụng thiết bị tự làm sạch kết hợp. Máy sấy bùn có thể được sử dụng để làm khô cả bùn và các vật liệu có độ ẩm cao tương tự khác.

Đọc thêm:  Máy sấy bùn là gì và những lợi ích của máy

Máy sấy bùn này sử dụng thiết bị tấm nâng mới có chức năng dẫn, phân phối và nâng. Vật liệu có thể trải đều theo hướng xuyên tâm và mặt cắt của máy sấy. Vật liệu có thể tiếp xúc hoàn toàn với không khí nóng để tận dụng đủ năng lượng nhiệt. Nguồn nhiệt của máy sấy lấy từ thiết bị đốt từ các lò hơi.

Máy sấy bùn trống quay có thể sử dụng nhiều nhiên liệu và năng lượng khác nhau làm nguồn nhiệt. Hệ thống điều khiển điện được cấu hình có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ của khí nóng để tránh lãng phí năng lượng một cách hiệu quả và đáp ứng các nhu cầu sấy khô đặc biệt.

Chức năng của máy sấy quay trống

May say trong quay Hitachis có thể nhanh chóng làm khô cặn bùn có độ ẩm từ 65% đến 75% thành sản phẩm chỉ với 13% nước. Than đá (hay còn gọi là sinh khối, khí thiên nhiên, khí than) được sử dụng làm nhiên liệu chính để làm ấm không khí ở mức trung bình.

Luồng không khí ở nhiệt độ cao sẽ làm khô các loại vật liệu khác nhau trong thời gian ngắn.

Hệ thống điều chỉnh tốc độ điện từ được sử dụng làm hệ thống truyền động, cùng với bộ điều khiển nhiệt độ tự động. Sản phẩm sau khi sấy khô sẽ giữ nguyên màu sắc, chất lượng, mùi vị và hàm lượng dinh dưỡng ban đầu.

Máy sấy trống quay hoạt động ra sao?

Thông thường, máy sấy bùn được sử dụng để làm khô bùn lần cuối hoặc phân hủy. Chất rắn đã khử nước đi vào đầu vào của máy sấy và bắt đầu quá trình làm khô khi không khí nóng được đưa vào. Luồng không khí di chuyển sản phẩm đã khử nước vào hệ thống thu gom. Không khí nóng và sản phẩm khô được tách ra khi sản phẩm được chuyển đến khu vực lưu trữ để xử lý tiếp, chẳng hạn như sàng lọc hoặc phân loại.

Máy sấy bùn trống quay Hitachis dành cho bùn là hệ thống sấy thùng quay một lượt, đốt trực tiếp với các kỹ thuật sàng lọc. Đồng thời máy sẽ tạo hạt tiên tiến để tạo ra hạt không bụi phù hợp để tái sử dụng trong nông nghiệp và làm nhiên liệu.

Đọc thêm:  Lợi ích của máy sấy bùn

Hệ thống có tính năng tuần hoàn khí quy trình với bộ trao đổi nhiệt ngưng tụ gián tiếp độc đáo để giảm thiểu sự thu hồi nước thải và cũng giảm thiểu lượng khí thải được đưa đến bộ phận kiểm soát mùi.

Hệ thống sấy khô được cung cấp dưới dạng một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm những cải tiến mới nhất về an toàn. Đồng thời bao gồm một hệ thống kiểm soát quy trình tinh vi để tuân thủ cả về an toàn. Máy có khả năng vận hành không cần giám sát vào ban đêm.

Máy sấy trống quay là loại máy sấy xếp tầng không khí nóng đốt trực tiếp, làm khô bùn còn từ 90 đến 95 % chất rắn khô. Vật liệu được sấy khô nhẹ nhàng khi nó đi qua luồng không khí nóng.

Luồng không khí nóng được cung cấp bởi vòi đốt khí đốt trực tiếp thường hoạt động với khí tự nhiên và khí sinh học. Điều này tạo ra nhiệt độ đầu vào cao để làm nóng bề mặt nhanh chóng và tiêu diệt mầm bệnh ngay lập tức. Quá trình này duy trì bầu không khí ít oxy an toàn bên trong vòng máy sấy. Tuần hoàn khí nóng làm giảm tiêu thụ năng lượng nhiệt.

Máy sấy trống quay có tối thiểu các bộ phận chuyển động, nghĩa là giảm mài mòn, ít bảo trì hơn và tăng tuổi thọ vận hành.

Có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu bao gồm khí tự nhiên, khí tổng hợp, khí metan, LPG, dầu, than hoặc khí sinh học. Nó cũng có thể được cung cấp với các hệ thống sưởi ấm gián tiếp sử dụng nhiệt thải

Đọc thêm:  Máy sấy bùn trong xử lý nước thải chế biến cà phê (2024)

Ứng dụng cho bùn khô

Bùn tinh chế có nhiều ứng dụng cải thiện môi trường. Một số ứng dụng mà bùn khô sau khi sấy mang lại:

  • Ứng dụng phổ biến nhất là làm phân bón cho thu hoạch cây trồng.
  • Các sân gôn được hưởng lợi từ việc sử dụng các hạt bùn khô làm lớp phủ trên các đường đánh gôn của họ.
  • Các công viên và sân thể thao mới được hưởng lợi từ việc cải tạo đất mà sản phẩm mang lại.
  • Là vật liệu thay thế tốt cho lớp phủ cuối cùng của bãi chôn lấp.

Ứng dụng của máy sấy trống quay

Không chỉ được sử dụng phổ biến cho nhu cầu sấy khô bùn, máy sấy thùng quay còn được ứng dụng cho dây chuyền sản xuất phân bón, phân hữu cơ, phân vi sinh, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi. Với nguyên lý trộn và sấy, máy sấy thùng quay giúp vật liệu sấy tạo thành những hạt tròn và đều, năng suất xử lý lớn và ít tỏa nhiệt.

Lựa chọn máy sấy bùn HITACHIS để làm khô bùn thải, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý bùn cũng như khả năng nghiên cứu, chế tạo và sản xuất máy sấy bùn.

Hitachis sẽ cung cấp các giải pháp trọn gói, từ tư vấn công nghệ sấy bùn phù hợp, thiết kế bản vẽ, chế tạo và sản xuất máy sấy theo công suất yêu cầu, thi công lắp đặt, hướng dẫn vận hành. Ngoài thiết bị sấy bùn, Hitachis cũng là nhà sản xuất các dòng máy ép bùn, máy ép lọc cho nhiều ngành nghề công nghiệp khác nhau.

Với nhiều năm kinh nghiệm cải tiến công nghệ trong lĩnh vực môi trường, Hitachis tin chắc nhà đầu tư sẽ rất hài lòng với các sản phẩm của chúng tôi.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0901 888 771
Nhà máy sản xuất: Đường DH 619, Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 33, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton – 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng